Chọn ngành gì cho phù hợp theo xu thế hiện nay

   Đất nước Việt Nam đang ngày một đi lên và phát triển hơn, chỉ cần nhìn vào sự phát triển của một số khách sạn nhà hàng đang ngày một mọc lên ở khắp các phố phường thì bạn cũng sẽ thấy ngay rằng, nguồn nhân lực nắm giữ vị trí quản lý nhà hàng khách sạn ngày càng được quan tâm đặc biệt hơn bao giờ hết.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU A/DU HOC SINGAPO/chon-nganh-gi-phu-hop.jpg

   Quản lý nhà hàng khách sạn cũng đang là một nghề HOT không thua kém gì Bác sĩ hay nhân viên ngân hàng, tiếp viên hàng không…

   Nguồn nhân lực của ngành y tế, giáo dục.. có thể còn đang trong tình trạng thừa thãi nhưng riêng quản lý khách sạn nhà hàng thì thực sự luôn thiếu hụt tại Việt Nam.


   Hiện chưa có số liệu thống kê mới nhất về tổng số khách sạn trên cả nước nhưng tính đến 9-2012, cả nước có đến 12.500 cơ sở lưu trú với 250.000 phòng, trong đó có 53 khách sạn 5 sao, 127 khách sạn 4 sao và 271 khách sạn 3 sao. Số lượng khách sạn đang tăng trưởng mạnh mẽ ở những trung tâm du lịch như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Nam. Số lượng khách sạn ở Quảng Ninh cũng tăng đột biến sau khi vịnh Hạ Long được bình chọn là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

   Một vài nét sơ lược về thị trường kinh doanh khách sạn phần nào nói lên được về tương lai của khách sạn ở Việt Nam nói chung và nhu cầu của nghề quản lý khách sạn nói riêng. Quản lý khách sạn có thể xem là quản lý phòng ốc, điều hành nhân viên, tiếp đón khách… thế nhưng đó lại là một vị trí đáng mơ ước mà các bạn trẻ phải đầu tư cật lực để có thể chen chân vào thế giới của nghề dẫn đầu tại các tập đoàn đa quốc gia.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU A/DU HOC SINGAPO/chon-nganh-gi-phu-hop-1.jpg


   “Việt Nam đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, nhất là trong ngành công nghiệp du lịch khách sạn.” 
   Đây là cơ hội tốt cho những bạn đi du học nếu có ý định về nước làm việc. 


   Nói đến quản lý du lịch khách sạn người ta sẽ nghĩ ngay tới Singapore. Đất nước phát triến nhất Châu Á về du lịch và tại đây cũng là nơi đào tạo tốt nhất về lĩnh vực này.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU A/DU HOC SINGAPO/chon-nganh-gi-phu-hop-2.jpg


   Tuy nhiên nguồn nhân lực về quản lý khách sạn ở nước ta trong những năm vừa qua chưa được định hình rõ rệt dẫn đến tình trạng vừa thừa, vừa thiếu. Hàng năm các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước "xuất xưởng" không ít sinh viên chuyên ngành quản lý khách sạn. Thế nhưng, phần lớn trong số họ sau khi ra trường không có được công việc đúng với chuyên môn, nếu có thì cũng chỉ "tạm trú" ở các địa bàn nhỏ như khách sạn mini, nhà nghỉ...Mà hầu hết những nhân vật chủ chốt những người quán lý của những khách sạn lớn đều là những bạn du học sinh du học tại Singapore, Thụy Sỹ … về nước.

   Thu nhập của nghề quản lý nhà hàng - khách sạn
   Thu nhập của nghề quản lý nhà hàng - khách sạn là khá cao, 10 - 18 triệu/tháng đối với những KS cỡ trung, còn ở những KS hạng 3 - 5 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên. Bên cạnh đó còn có nhiều khoản thu nhập khác như thưởng doanh thu, đi du lịch nước ngoài, tham gia các đợt tập huấn...Vì vậy nếu trong tay bạn có tấm bằng của Singapore về ngành Quản lý  du lịch – khách sạn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về đầu ra của mình.


   Một số những trường đào tạo về du lịch khách sạn là đối tác của VISION GLOBAL như:

   Học viện quản lý đông Á: EASB
   Học viện Nan Yang
   Học viện ERC

   Trở lại