COE VÀ VISA DU HỌC NHẬT BẢN

      Visa du học Nhật Bản là điều kiện không thể thiếu khi các bạn xin Du Học tại Nhật Bản. Nhưng làm thế nào để xin được Visa du học Nhật bản mới là điều quan trọng. Đối với một số nước Anh, Mỹ… hồ sơ du học Nhật Bản khá là đơn giản nhưng hiện nay đối với Việt Nam, hồ sơ xin du học Nhật Bản cũng hơi phức tạp. Vision Global sẽ hỗ trợ các bạn tìm hiểu nhiều hơn thông tin về Visa xin Du Học Nhật Bản

      1.COE là gì?

      Đầu tiên, đối với các bạn có nhu cầu học tập tại Nhật Bản trên 3 tháng. Các bạn cần phải xin COE (Certificate of Eligibility ) - Tư Cách Lưu Trú. Đối với việc xin COE này, bạn cần phải xin tại Nhật Bản.

      Giấy chứng nhận này là xác nhận của Cục Nhập Cư Nhật Bản cho phép bạn lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản với thời gian trên 90 ngày.

      COE

      Vì vậy, những trường hợp không cần phải xin COE là những trường hợp cư trú ngắn ngày như:

      -          Du lịch

      -          Công tác ngắn/ họp

      -          Thăm thân nhân

      Và những trường hợp cần phải xin COE là:

      -          Du học Nhật

      -          Qua Nhật làm việc

      -          Qua Nhật định cư

      2.Xin VISA Du Học Nhật khi có COE

      Visa Du Học Nhật Bản gồm 2 loại các bạn thường được cấp nhất đó là học tiếng và học chuyên môn.

      Thời gian lưu trú in trên Visa sẽ dựa theo COE được cấp. Thông thường Visa học Tiếng sẽ được cấp là 1 năm 3 tháng (và thời gian gia hạn tối đa là 2 năm 3 tháng). Và Visa học trường chuyên môn là 1 hoặc 2 năm.

      Visa

       

      Khi bạn có COE thì thủ tục xin Visa rất đơn giản. Những giấy tờ cần thiết để được cấp visa là

      -          Đơn xin Visa

      -          1 tấm hình 4.5 x 4.5cm

      -          Thư mời nhập học (bản gốc)

      -          COE (bản gốc)

      -          Và lệ phí xin Visa

      Thời gian thụ lý và cấp visa thông thường là 5 ngày làm việc. Nếu có vấn đề gì thiếu giấy tờ, lãnh sự quán sẽ gọi điện yêu cầu bạn bổ sung.

      3.Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ

      Thời gian Lãnh Sự Quán nhận hồ sơ là buổi sáng (từ 8:00 đến 11:30) từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ và ngày lễ.

      Thời gian trả Visa là vào buổi chiều (từ 13:15 đến 16:45) từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ và ngày lễ.

      Tại HCM: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh

      Tại HN: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

       

      Trở lại