Đại học Barcelona nổi tiếng nhất tại Tây Ban Nha

   Bạn sắp đến đất nước Tây Ban Nha để du học Tây Ban Nha. Bạn muốn tìm hiểu xem ở Tây Ban Nha có những ngôi trường đại học nổi tiếng, hôm nay visionglobal sẽ giới thiệu cho bạn ngôi trường đại học nổi tiếng tại Tây Ban Nha.

   Đại học Barcelona đã có 560 năm hình thành và phát triển, là ngôi trường được công nhận là ngôi trường tốt nhất tại Tây Ban Nha. Hiện có hơn 90.000 sinh viên đang theo học tại ngôi trường danh tiếng này ở rất nhiều chuyên ngành khác nhau thuộc hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/SEO NGAN/dai-hoc-barcelona-1.JPG

   Đại học Barcelona được thành lập vào năm 1450 (tên tiếng Anh là University of Barcelona và tiếng Tây Ban Nha: Universidad de Barcelona), là ngôi trường đại học công lập nằm ở thành phố Barcelona, Catalonia ở Tây Ban Nha.

   Theo các tiêu chí về chất lượng chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên theo học thì trường lọt top 150 trên toàn thế giới và top 5 tại Tây Ban Nha. Đây là ngôi trường duy nhất tại Tây Ban Nha lọt top 200 trường trên thế giới qua nhiều bảng xếp hạng.

   Đại học Barcelona được công nhận là ngôi trường đạt tiêu chuẩn Châu Âu về lĩnh vực nghiên cứu và được coi là trung tâm chính của các trường hoạt động nghiên cứu tại khu vực này. Chính vì vậy mà ngôi trường này còn rất nổi tiếng với hàng loạt những danh hiệu như: Trường có lượng xuất bản lớn nhất, số lượng cá nhân tham gia nghiên cứu lớn nhất, thu nhập từ hoạt động nghiên cứu lớn nhất... Cũng theo đó mà việc lấy được bằng cử nhân ở Barcelona là niềm tự hào của tất cả các cựu sinh viên của trường.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/SEO NGAN/dai-hoc-barcelona-2.jpg

   Trường có khuôn viên chính rộng lớn nằm ở Bellaterra và 1 khuôn viên nhỏ hơn tại Sabadell. Có khoảng 13 cơ sở, 1 trường nghiên cứu sinh và 14 trung tâm đào tạo hợp tác trực thuộc hệ thống Đại học Barcelona.

   Khuôn viên trường nổi tiếng với các công trình kiến trúc có phong cách cổ tuyệt mỹ và được xem là một bảo tàng của toàn thành phố. Trường cũng là một địa điểm du lịch rất đắt khách. Thiết kế trong trường Barcelona là sự kết hợp giữa những giá trị truyền thống và hiện đại, thanh lịch và cởi mở rất hấp dẫn.

   Trở lại