Đi du học Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những gì

   Bạn đang muốn qua Trung Quốc để đi du học Trung Quốc  nhưng để trở thành một du học sinh ở Trung Quốc thì bạn cũng có rất nhiều việc phải làm đấy nhé. Visionglobal sẽ hướng dẫn những bước bạn cần chuẩn bị để đi du học Trung Quốc.

   1. Visa
   Xin visa là một khâu quan trọng quyết định việc du học của bạn thành công hay thất bại. Nếu xin visa tới Mỹ hay các nước Châu Âu yêu cầu tương đối khắt khe thì ngược lại, bạn có thể thông qua các công ty du lịch hoặc trực tiếp tới đại sứ quán Trung Quốc (Hà Nội) hoặc lãnh sự quán Trung Quốc (Tp. HCM) để làm thủ tục xin cấp visa một cách dễ dàng.

   Thông thường lãnh sứ quán sẽ cấp cho bạn visa du lịch có giá trị trong 1 tháng. Sau khi nhập học, tùy theo dự định học tập của bạn mà trường bạn theo học sẽ giúp gia hạn visa (thông thường từ 6 tháng – 1 năm). Ngoài ra bạn sẽ phải trải qua những kỳ kiểm tra sức khỏe bắt buộc, và nếu mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi thì bạn sẽ bị buộc về nước ngay lập tức.

   Lưu ý: Bạn phải nhớ thời điểm visa của mình hết hiệu lực, nếu không bạn sẽ phải trả số tiền phạt từ 500 đến 5000 tệ (tức khoảng 1,2 triệu đến 12 triệu đồng) hoặc bị trục xuất.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU A/DU HOC TRUNG QUOC/du-hoc-tq-2.jpg


   2. Rào cản ngôn ngữ


   Ngôn ngữ cũng là một rào cản rất khó vượt qua cho những ai lần đầu tiếp xúc với tiếng Trung. Hầu hết các trường đại học Trung Quốc đều giảng dạy bằng tiếng phổ thông, nhưng bên ngoài trường học người dân lại thường giao tiếp bằng tiếng bản địa. Quang Việt (ĐH Sư Phạm Quảng Tây) sau 2 năm học tiếng Trung Quốc ở trong Việt Nam, cậu chàng chưa kịp thể hiện vốn tiếng thì đã rơi vào trạng thái sốc tiếng chỉ vì ra đường người ta chỉ toàn nói chuyện bằng tiếng Quế Lâm. Nhưng bạn đừng lo lắng, chỉ sau vài ba tháng là bạn có thể quen với môi trường mới rồi, bạn có thể sử dụng thành thạo cả tiếng địa phương nữa ấy chứ.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU A/DU HOC TRUNG QUOC/du-hoc-tq-4.JPG
   3. Thức ăn

   Đồ ăn Trung Quốc cũng giống ở Việt Nam, khác nhau theo từng vùng miền, nhưng đặc điểm chung là nhiều dầu mỡ và cay. Rất nhiều du học sinh chọn cách góp gạo thổi cơm Việt Nam chỉ vì không quen với đồ ăn nước bạn. Hành trang của một du học sinh lâu năm sẽ không thể thiếu mỳ tôm, ruốc, muối vừng và … nước mắm. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị thuốc men dự trữ phòng những hôm trái gió trở trời, vì tiền viện phí, thuốc men là một khoản chi đáng kể nếu bạn không may phải vào bệnh viện ở Trung Quốc.

   Công Ty VISION Global được thành lập theo giấy phép kinh doanh số 0313241331 cùa Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM. Với thành phần Ban Giám Đốc là những cựu du học sinh đã thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện quốc tế và tham dự các hội thảo giáo dục lớn tại nước ngoài. Hỗ trợ các học sinh, sinh viên đang muốn đi du học anh. du học mỹ, du hoc canada, ....vv làm thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

   Trở lại