Du học Canada 2015 - Học Đại học tại Canada - Bạn cần biết gì?

   Mỗi năm, các trường đại học Canada chào đón hàng ngàn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Bị Thu hút bởi danh tiếng về chất lượng giáo dục, chương trình học đa dạng và môi trường an toàn, con người thân thiện, hiện nay có khoảng 100.000 sinh viên đến từ hơn 200 quốc gia đang du học Canada ở bậc đại học.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU MY/DU HOC CANADA/hoc-dai-hoc-canada-ban-can-biet-gi.jpg

   Bạn đang có ý định du học Canada 2015? Bài viết sau đây là những điều bạn cần biết về nền giáo dục Canada trước khi xin visa du học.

   Một nền giáo dục chất lượng cao
   Với các tiêu chuẩn cao và các biện pháp kiểm soát chất lượng chặt chẽ, bạn có thể tự tin khi tiếp nhận nền giáo dục đẳng cấp thế giới từ Canada. Bằng đại học của Canada được công nhận trên toàn thế giới.

   Giáo dục Canada thuộc thẩm quyền của mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ trên cả nước. Điều này có nghĩa là các tiêu chuẩn giáo dục đại học được quy định bởi luật pháp và các chương trình đánh giá nội bộ của các cơ quan đảm bảo chất lượng giáo dục cấp tỉnh. Một số chương trình, ví dụ như y tế và kỹ thuật cũng cần được thông qua bởi các cơ quan chuyên môn.

   Các trường đại học Canada đóng góp rất nhiều trong công tác giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao, mở ra rất nhiều cơ hội để thúc đẩy học tập, định hướng nghề nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống.

   Đại học (university) và cao đẳng (college) có gì khác biệt?
   Hầu hết thành viên của Hiệp hội Đại học và Cao đẳng Canada đều được gọi là đại học (university), song vẫn có một số trường lấy tên gọi khác như cao đẳng (college), đại học cao đẳng (university college), học viện (institute) hoặc trường học (school). Điểm chung của tất cả các trường này là đều cấp bằng đại học, ở Canada được chia thành là bằng cử nhân (bachelor’s), bằng thạc sỹ (master’s) và bằng tiến sỹ (doctoral hay PhD).

   Canada cũng có những trường học sau trung học không cấp bằng đại học. Hầu hết các trường này được gọi là cao đẳng và tập trung vào các chương trình học ứng dụng hoặc dạy nghề. Một số trường đại học cung cấp các chương trình liên kết với cơ sở dạy nghề, trong khi một số khác tự cung cấp chương trình dạy nghề và chương trình cấp bằng.

   Các khóa học ngôn ngữ
   Canada có các chương trình dạy tiếng Anh và tiếng Pháp, một số trường đại học giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ. Bạn không cần biết cả tiếng Anh và tiếng Pháp để du học Canada. Tuy nhiên, bạn phải thành thạo ít nhất một ngôn ngữ tùy vào trường đại học bạn chọn.

   Tìm hiểu thêm về du hoc my

   Trở lại