Du học Canada 2015 ở bậc trung học - Chọn trường công hay trường tư?

   Mọi bậc cha mẹ đều mong muốn cho con cái mình những điều tốt đẹp nhất, trong đó giáo dục luôn được quan tâm hàng đầu. Trong xu thế hiện nay, việc gửi con đi du học từ bậc trung học không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh Việt Nam nữa, đặc biệt là du học Canada – một trong những quốc gia được đánh giá là sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay và đặc biệt là môi trường sống tuyệt đối an toàn và xinh đẹp. Phụ huynh Canada có những lý do riêng để chọn cho con mình trường công hay trường tư. Vậy đối với học sinh Việt Nam, đâu mới là lựa chọn tốt nhất? Nhằm giúp các bậc phụ huynh nắm được những thông tin chính xác nhất giúp con em mình đi du học Canada 2015, Văn phòng tư vấn du học VISION Global xin gửi đến các bậc phụ huynh một bài so sánh giữa trường công và trường tư đối với học sinh quốc tế tại Canada.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU MY/DU HOC CANADA/du-hoc-canada-chon-truong-cong-hay-tu.jpg

   Học phí trường công và trường tư
   Rất nhiều trường công ở Canada hiện nay nhận sinh viên quốc tế vào nhập học. Các trường công được Chính phủ bảo trợ và được quản lý tại địa phương bởi các Hội đồng giáo dục. Trường công miễn học phí cho học sinh Canada. Đối với học sinh nước ngoài, học phí trường công Canada cũng rất rẻ, trung bình từ 8.000 – 13.000 CAD/năm.


   Ở Canada, Chính quyền các tỉnh bang và vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm về giáo dục, vì vậy các trường tư ở Canada không giống nhau. Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ đều yêu cầu các trường tư phải đăng ký với Bộ Giáo dục và phải đáp ứng các chương trình và tiêu chuẩn giáo dục của Chính quyền. Tuy nhiên, các trường tư có quyền vận hành hoạt động khác trường công. Học phí ở các trường tư cho học sinh Canada và học sinh quốc tế không phân biệt, nằm ở mức 12.000 – 17.000 CAD/năm.


   Tỷ lệ chấp nhận nhập học 
   Các trường tư có sự chọn lọc học sinh cao hơn các trường công. Các trường công thường chấp nhận học sinh ở bất cứ tôn giáo, học lực hay yếu tố nào. Trên thực tế, việc xin nhập học vào các trường tư đôi khi còn khó khăn hơn các trường công. Trường tư thường yêu cầu học sinh phải mặc đồng phục. Ở trường tư, học sinh thường học cùng với các bạn có cùng khả năng, sở thích. Trong khi đó, trường công cung cấp cho học sinh môi trường đa dạng. Ngày nay, cả trường công và trường tư đều nhận học sinh từ mọi miền văn hóa.


   Số lượng học sinh
   Khác với Việt Nam có sự chênh lệch lớn giữa sĩ số học sinh trường công và trường tư, các trường học tại Canada đều đảm bảo tỷ lệ giáo viên-học sinh trong một lớp học như nhau. Điều này đảm bảo học sinh được quan tâm đầy đủ bởi giáo viên. Điểm khác biệt như đã đề cập ở trên, học sinh trường công khá đa dạng, học sinh trường tư thường có một số điểm chung như tôn giáo, văn hóa, triết lý…

     Cơ hội chỉ có ở  VISION GLOBAL. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU UC/UC/UC-10-LUA-CHON-HANG-DAU-CHO-DHS-03.gif

   VISION GLOBAL – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
   VISION GLOBAL là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

   VISION GLOBAL sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

   VISION GLOBAL – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
   VISION GLOBAL tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

   Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục visa nhanh nhất xin liên hệ công ty chúng tôi:

   Công ty TNHH Tư Vấn Và Dịch Vụ VISION Global

   Trụ sở chính : 76 Đinh Công Tráng, P.Tân Định, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
   Chi nhánh ở Nha Trang : Số 4 Trần Nhật Duật - Phường Phước Hòa - TP. Nha Trang
   Điện thoại : 08 22530521 - 0906 719 019
   Email : tuvanvisa.global@gmail.com
   Website : visionglobal.com.vn

   Trở lại