Du học Mỹ 2015 - 5 thành phố rẻ nhất dành cho du học sinh

   Nếu bạn đang lên kế hoạch du học My trong năm 2015, có rất nhiều thứ bạn cần cân nhắc và chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để đi du học mỹ.  Tìm kiếm một trường đại học tốt với mức học phí hợp lý chắc chắn là quyết định quan trọng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tìm cho mình một thành phố có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất để tiết kiệm tối đa chi phí du học Mỹ của mình. Dưới đây là 5 thành phố có mức phí sinh hoạt rẻ nhất dành cho du học sinh Mỹ trong năm 2015.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU MY/DU HOC MY/5-thanh-pho-re-nha.jpg

   1. Harlingen, Texas
   Chi phí: thấp hơn 18,2% so với mức trung bình trên toàn nước Mỹ.

   Đây là thành phố có mức chi phí sống thấp nhất ở Mỹ. Tiền thuê nhà và thực phẩm đều rất rẻ. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy thành phố nào ở Mỹ có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn Harlingen.

   Trường học tiêu biểu: Texas State Technical College - Harlingen, The University of Texas-Pan America, South Texas College.

   2. McAllen, Texas
   Chi phí: thấp hơn 14,6% so với mức trung bình trên toàn nước Mỹ.

   Thành phố này có tỷ lệ thất nghiệp cao, nhưng đối với một du học sinh, chi phí thấp lại là điểm sang của McAllen. Chi phí sinh hoạt, chi phí cho thực phẩm, tạp phẩm, chi phí thuê nhà đều thấp hơn nhiều so với mức trung bình toàn nước Mỹ. 

   Trường học tiêu biểu: Kaplan College, University of Texas, Texas A&M University.

   3. Norman, Oklahoma
   Chi phí: thấp hơn 14,4% so với mức trung bình trên toàn nước Mỹ.


   Người dân ở Norman có thu nhập cao, song chi phí sinh hoạt và tỷ lệ thất nghiệp lại tương đối thấp. Du học sinh Mỹ sẽ thấy ở thành phố này chi phí y tế và thuê nhà đặc biệt rất rẻ. Thậm chí, mua nhà cũng rẻ hơn rất nhiều so với các thành phố khác ở Mỹ.

   Trường học tiêu biểu: University of Oklahoma, Gaylord College, Heritage College.

   4. Memphis, Tennessee
   Chi phí: thấp hơn 14% so với mức trung bình trên toàn nước Mỹ.

   Memphis là thành phố lớn, nhưng giá cả lại không hề đắt đỏ. Thành phố nằm gần con sông Mississippi, là trung tâm vận tải công nghiệp của bang. Mặc dù có tầm quan trọng lớn, nhưng chi phí sống tại thành phố này lại rẻ hơn rất nhiều so với các thành phố lớn khác tại Mỹ. Memphis còn là nơi đặt trụ sở của ba công ty lớn nằm trong danh sách Fortune 500 và rất nhiều trường đại học, cao đẳng.

   Trường học tiêu biểu: University of Memphis, University of Tennessee, Southwest Tennessee Community College.

   5. Fayetteville, Arkansas
   Chi phí: thấp hơn 14% so với mức trung bình trên toàn nước Mỹ.

   Thành phố có chi phí hợp lý này nằm ở Arkansas, góc phía tây của bang. Thành phố có trường Đại học Arkansas đóng vai trò như nhà cung cấp nguồn nhân lực lớn nhất bang. Người dân thành phố không có mức thu nhập cao, tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp lại rất thấp. Chi phí nhà ở, tiện ích và giao thông vận tải rất rẻ.

   Trường học tiêu biểu: University of Arkansas, Blue Cliff College, Northwest Arkansas Community College.

   Tìm hiểu thêm về các bước để du học canada

   Trở lại