DU HỌC NHẬT BẢN - BÀI CHIA SẺ CỦA CỰU DU HỌC SINH TẠI NHẬT

   Những năm gần đây, thực trạng các công ty du học đem con bỏ chợ, đưa thông tin sai lệch và tư vấn không chính xác rất nhiều. Điều này khiến nhiều em du học sinh ôm mộng du học và bị vỡ mộng ngay khi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, mọi thứ không như các bạn được tư vấn, các bạn phải nếm quả đắng khi quá cả tin và không tìm hiểu kỹ khi quyết định sang Nhật .

   Du học Nhật Bản – bạn được những gì?

   • Kiến thức cánh cửa mở ra sự thành công

   Cuộc sống khó khăn thường dẫn đến sự bị cám dỗ. Nhiều du học sinh sau khi qua Nhật vì quá ham mê kiếm tiền mà bỏ bê việc học của mình. Nhiều bạn học sinh trước khi qua Nhật học tập rất tốt, thế nhưng sau khi qua Nhật 1 thời gian, cảm thấy kiếm tiền quá dễ dàng nên đã bỏ bê việc học để đi kiếm tiền. Nhưng bản thân các bạn không hiểu rằng, số tiền mà các bạn kiếm được lúc đó chỉ là 1 phần nhỏ, rất nhỏ trong số tiền tương lai các bạn có được nếu các bạn biết cố gắng và hy sinh.

   Việc kiếm được 1 công việc ở Nhật thì không khó, chỉ cần bạn có tiếng Nhật tốt, chăm chỉ thì bạn có thể dễ dàng kiếm được 1 công việc với một mức lương phù hợp đủ để cho bạn trang trải chi phí sinh hoạt tại Nhật. Bạn cứ thử so sánh, một học sinh vừa làm vừa học kiếm mức thu nhập khoảng  40 triệu đồng/ tháng và sau khi tốt nghiệp với số điểm trung bình và một bạn khác kiếm được ít tiền hơn nhưng tốt nghiệp loại giỏi thì ai sẽ kiếm được công việc tốt sau khi ra trường hơn?

   Xã hội Nhật Bản khác với Việt Nam, họ rất coi trọng bằng cấp. Vì vậy, nếu muốn thành công tại Nhật, các bạn hãy học thật cho thật tốt và tôi tin chắc rằng, những kiến thức mà hôm nay bạn học được, sẽ giúp ích cho tương lai của bạn

   • Tự do, tự lập, tự chủ.

   Khi sống 1 mình tại một đất nước xa lạ, bạn sẽ có tự do, sau đó là tự lập. Tự do là bạn sẽ không bị ai quản giáo, không bị ai nhắc nhở hay xen vào cuộc sống của bạn. Bạn cũng sẽ phải tự lập mọi thứ từ việc ăn uống, giặt đồ, dọn dẹp, đi lại... Những viêc mà có thể bạn chưa làm bao giờ. Nhưng khi đi du học, nó sẽ đem lại cho bạn sự tin tin, tự lập, một trải nghiệm đáng nhớ, giúp cho bạn trưởng thành hơn, độc lập hơn.

   Đôi khi cuộc sống cũng sẽ có những khó khăn không thể nào biết trước được. Bạn có tự chủ, tự tin bản thân mình trước mọi cám dỗ hay không? Một chiếc điện thoại mới, một món đồ mới xa xỉ hay bị người xấu rủ rê làm điều không tốt. Bởi vậy, du học Nhật Bản là cách để các bạn rèn luyện bản thân mình ngày càng trưởng thành hơn.

   Vậy, có nên đi du học Nhật hay không?

   Có bao nhiêu người trên 18 tuổi ở nước ta khẳng định chắc chắn rằng họ đã được hướng nghiệp một cách rõ ràng, đầy đủ khi chuẩn bị rời khỏi ghế phổ thông? Thực tế là phần đông học sinh đến cuối năm 12 mới vỡ lẽ ra rằng mình biết quá ít, quá nông về nghề nghiệp trong xã hội . Việc định hướng nghề không thể tự thân bạn hành động hay nghe ngóng xung quanh để bắt chước. Chính vì vậy rất nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết mình có nên đi du học hay không và mình sẽ đạt được những gì sau khi đi du học. Đây là một câu hỏi khó, khó ở đây là chỉ có chính bản thân của bạn mới có thể trả lời được. Bạn có thật sự muốn đi du học? Bạn học gì? Và mục tiêu của bạn là gì sau khi đi du học?

   Theo tôi, khoa học – giáo dục đều mang tính thế giới, mình phải không ngừng cập nhật, phải đi du học nước ngoài để trau dồi, phục vụ đất nước. Nhưng trước hết, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, du học Nhật Bản là một cơ hội cho các bạn học hỏi, một sự trải nghiệm rất lớn đối với bạn kiến thức học tập và kinh nghiệm trong cuộc sống.

   Hãy nhớ: không có con đường dẫn đến thành công có trải đầy hoa và ánh nắng

   Chẳng có gì là dễ dàng, nhất là khi bạn sống ở nước ngoài và xa gia đình. Bạn sẽ phải trải qua rất nhiều cung bậc từ vui, buồn, nhớ, chán chườn hay thất vọng... Bạn sẽ có lúc vấp ngã, có lúc muốn bỏ cuộc. Nhưng mà những điều này nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, về văn hoá, ứng xử, con người... Nó đem đến cho bạn sự thay đổi mà bạn chắc chắn sẽ không bao giờ có được khi ở Việt Nam. Chỉ có vượt qua chông gai, bạn mới có thể bước đến thành công.

    

   Trở lại