Du Học Tây Ban Nha- Hệ Thống Giáo Dục

   Du học Tây Ban Nha còn khá  mới mẻ với du học sinh việt nam, tiếng Tây Ban Nha lại là ngôn ngữ có khả năng mở ra những cơ hội việc làm trên quy mô toàn cầu.

   Hệ thống giáo dục tại Tây Ban Nha được đánh giá là hệ thống giáo dục tiêu biểu đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn  châu  , Chính vì  đều này đã thu hút rất nhiều du học sinh các nước đến học tập và sinh sống .

   Tây Ban Nha  hiện nay được nhận công là quốc gia đứng thứ 3 trên thế về chất lượng giảng dạy, theo ước tín hàng nămTây Ban Nha thu hút rất nhiều sinh viên nước đến từ các nước  khác nhau,  chỉ đứng sau Úc, Mỹ. New zealand  (trên 37% là sinh viên đến từ các châu lục khác nhau nước thuộc địa châu Mỹ, 31% từ châu Mỹ Latinh).

   Toàn Cảnh Hệ Thống Giáo  Dục Tây Ban Nha

    Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được chia thành các cấp  bậc chính

    +  Chương Trình Tiểu Học

   Dành cho học sinh từ 6-12 tuổi

   + Chương Trình Trung Học

    Trung học (bao gồm trung học bắt buộc) cho HS từ 12-18 tuổi

   +  Chương Trình Đại Hoc

   Bậc đại học và trên bậc đại học của tây ban nha

   Luật giáo dục  tạiTây Ban Nha được sửa đổi vào năm 1990 theo quy định giáo dục .C.hương trình phổ  thông được phổ cập toàn quốc và hoàn toàn  miễn học phí cho  tất cả đối tượng học sinh tham gia phổ cập cho đến 16 tuổi, ở cấp bậc  THPT tất cả học sinh học tại Tây Ban Nha  sẽ phải tham gia tất cả các khoá học nghề, chương trình đào tạo nghề  từ 12 - 16 tuổi .

   Những HS nào đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ cho phép họ có thể vào một trong 4 loại hình giáo dục chuyên sâu hoặc đào tạo nghề sau đó.

   Ở cấp THPT,  học sinh Tây Ban Nha sẽ phải tham gia các khóa học bắt buộc bao gồm chương trình đào tạo nghề. Chương trình giáo dục bắt buộc kéo dài trong vòng 4 năm (12-16 tuổi).

   Những học sinh không đạt yêu cầu sẽ  không được cấp chứng chỉ mà chỉ được chứng nhận là đã tham gia chương trình phổ cập và có học những môn theo yêu cầu.

   Chương trình học chính quy được tiếp tục sau khi học sinh  hoàn thành bậc học phổ cập, cuả bộ giáo dục của Tây Ban Nha .

   Tôn giáo được giảng dạy trong tất cả các trường học nhưng trên tinh thần tự nguyện. Giáo dục nghệ thuật, ngôn ngữ được xếp riêng thành một hệ thống đặc biệt.

   Sau khi kết thúc các chương trình phổ cập, Học sinh sẽ nhận được bằng dựa trên bảng điểm của mình. Để tiếp tục học lên bậc đại học, học sinh sẽ phải có bằng tốt nghiệp cấp học chính quy và tiếp tục qua được kỳ thi đầu vào của các trường đại học .

   Chương trình Bảo đảm xã hội được xây dựng, phục vụ cho những nhóm học sinh  này thông qua các khóa đào tạo nghề cơ bản, các lớp học khác,

   Chương trình học chính quy được tiếp tục sau khi học sinh  hoàn thành bậc học phổ cập. Cuối cấp học chính quy này, học sinh sẽ nhận được bằng dựa trên bảng điểm của mình. Để tiếp tục học lên đại học, HS sẽ phải có bằng tốt nghiệp cấp học chính quy và tiếp tục qua được kỳ thi đầu vào của các trường ĐH.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU AU/DU HOC TAY BAN NHA/he-thong-giao-duc.jpg

   Hệ Thống Giáo  Dục

   Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha  đã có từ thời trung cổ

   Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học Tây Ban Nha đạt tiêu chuẩn giáo dục quốc tế .

   Các trường đại học tại Tây Ban Nha có rất nhiều trường có thâm niên và bề dày kinh nghiệm trong  lĩnh vực đào tạo. Tại Tây Ban Nha có 80 trường đại học, và 55 trường trong số đó là trường công. Trong số các trường được kể trên trong đó có các trường đại học tại Tây Ban có hàng nghìn năm tuổi. Đáng kể nhất là trường Salamanca được xây dựng từ năm 1218. Trường được biết đến với số lượng tập thể giáo sư, tiến sỹ đầu ngành từ hơn 30 quốc gia trên thế giới về đây giảng dạy, nghiên cứu. Ngoài ra, những ai am hiểu nền giáo dục Châu Âu đều biết đến

   với hàng trăm chuyên ngành học. Chính vì vậy, khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận một nền giáo dục chuẩn châu Âu cùng sự kết hợp giữa nét cổ điển và các chương trình học hiện đại, hợp lý, thực dụng và đầy tính hướng nghiệp. Hơn nữa, chính phủ Tây Ban Nha còn có chương trình học bổng hỗ trợ 70% học phí chuyên ngành đại học cho sinh viên quốc tế.

    

    

   Trở lại