DU HỌC TÂY BAN NHA VỚI CHI PHÍ CHỈ 150 TRIỆU ĐỒNG

   du hoc tay ban nha

   Đối với nhiều sinh viên mà nói, việc đi du học đôi khi chỉ là trong giấc mơ khi chi phí du học hiện tại ở các nước như Mỹ, Anh, Canada, Úc, Singapore... lên đến hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng cho một năm học, chưa kể đến các thủ tục chứng minh tài sản, thu nhập... gắt gao. Vì thế du học Tây Ban Nha xuất hiện như là một sự lựa chọn mới dành cho những ai đang lo âu về vấn đề tài chính. Chỉ cần với 150 triệu đồng, bạn đã hoàn toàn có thể thực hiện giấc mơ của mình.

   Nói thêm về đất nước Tây Ban Nha, đây là quốc gia nằm trong khối liên minh châu Âu, có nền kinh tế phát triển đứng hàng thứ 5 khu vực và hàng thứ 9 thế giới. Hơn nữa, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 toàn cầu, được nói bởi 450 triệu người, chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Hiện nay, Tây Ban Nha đang đứng 3 thế giới về số lượng du học sinh quốc tế đang theo học tại đây.

   Trong vài năm gần đây, Nhà Nước Tây Ban Nha đang thực hiện chính sách nới lỏng trong việc cấp visa Schengen cho du học sinh các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, nhằm thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế. Học sinh không cần phải chứng minh tài chính, có chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha như trước đây nữa.

   Về chi phí, du học Tây Ban Nha đang là lựa chọn hàng đầu bởi học phí rẻ (do Chính phủ tài trợ 90%, học phí bậc đại học chỉ còn khoảng 37 triệu đồng 1 năm, học phí cao đẳng 10 triệu đồng cho cả 2 năm), mà sinh viên vẫn có thể được học trong một môi trường quốc tế, bằng cấp được công nhận tại khắp châu Âu.

   Theo chương trình học mà VISION Global đã thiết kế, trong năm đầu và những năm tiếp theo, chi phí mỗi năm của sinh viên (bao gồm cả sinh hoạt và học phí) sẽ không vượt quá con số 200 triệu đồng. Ở đây chúng tôi đưa ra con số cụ thể để các bạn dễ hình dung:

   + Năm đầu tiên: sinh viên phải theo học khoá tiếng Tây Ban Nha nếu muốn theo học tại các trường đại học cũng như cao đẳng tại đây.

   - Học phí học tiếng tại đại học Zaragoza (khoá kéo dài 9 tháng): ~ 34 triệu đồng*

   - Phí sinh hoạt cho 12 tháng: 300 euros x 12 = 3,600 euros ~ 90 triệu đồng*

   - Phí đi lại, sách vở... và những phí phát sinh khác trong vòng 1 năm: ~ 20 triệu đồng*

   Tổng cộng sinh viên sẽ phải chi tầm 145 triệu** trong năm đầu sang đây.

   + Năm thứ hai trở đi: sinh viên bắt đầu đăng kí vào các trường đại học hoặc cao đẳng, cho nên mức phí có khác đi đôi chút:

   - Học phí tại đại học công lập: ~ 38 triệu đồng / năm

   - Học phí cao đẳng: ~ 10 triệu đồng / 2 năm

   - Từ năm này trở đi, sinh viên thường có xu hướng chuyển đến sống tại các vùng mình muốn cho nên mức sinh hoạt cũng tuỳ vùng mà khác nhau, chẳng hạn như ở các thành phố lớn như Madrid, Barcelona, Valencia..., mức phí (tiền ăn, ở, đi lại) sẽ rơi vào khoảng 350 euros/tháng, và ở các vùng ngoại ô hoặc những nơi không phát triển bằng, mức phí sẽ rẻ hơn, tầm khoảng 300 euro / tháng.

   Tóm lại, nếu sinh viên chọn học đại học tại thành phố lớn, tổng chi phí sẽ là 170  triệu đồng, và nếu học cao đẳng, tổng chi phí sẽ là 140 triệu đồng. Ngược lại, ở các vùng ngoại ô, sinh viên học đại sẽ phải tốn khoảng 150 triệu đồng, và cao đẳng, khoảng 120 triệu đồng**

   * khoản chi được tính dựa theo tỷ giá hiện nay, tháng 9/2015 với tính chính xác ở mức tương đối

   ** khoản chi được tính dựa trên cách chi tiêu tiết kiệm, vừa phải với các nhu cầu cơ bản.

   Ngoài ra, sinh viên Việt Nam tại Tây Ban Nha còn có thể làm part - time 20 tiếng mỗi tuần (các công việc phổ biến như: trông trẻ, dạy tiếng Anh cho trẻ em, đóng hàng...), với mức lương 10 ~ 15 euro/giờ để tạo thêm thu nhập.

   Để được cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích về du học Tây Ban Nha, vui lòng liên hệ:

   Công ty TNHH Tư Vấn Và Dịch Vụ VISION Global

   Trụ sở chính: 76 Đinh Công Tráng, P.Tân Định, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

   Chi nhánh ở Nha Trang: Số 4 Trần Nhật Duật - Phường Phước Hòa - TP. Nha Trang

   Điện thoại: 08 22530521 - 0906 719 019

   Email: tuvanvisa.global@gmail.com

   Website: visionglobal.com.vn

                                                                                                                                                   VISION Global.

   Trở lại