Hòa nhập với cuộc sống du học Canada 2015 - Những truyền thống tại Canada

   Theo các tiêu chuẩn quốc tế, Canada không phải là một đất nước có nhiều truyền thống văn hóa đặc trưng. Nét văn hóa nổi bật nhất của Canada có lẽ là sự đa dạng. Những người nhập cư đến Canada đã mang truyền thống của quê hương mình đến đây, sáng tạo, cải tiến cho phù hợp. Đối với các bạn sinh viên du học Canada, việc tìm hiểu trước những truyền thống, văn hóa để hòa nhập, thích nghi với cuộc sống du học là việc không thể thiếu. Với mong muốn giúp các bạn du học sinh,Văn phòng tư vấn du học VISION GLOBAL xin cung cấp đôi nét về những truyền thống tại đất nước Canada trong bài viết sau.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU MY/DU HOC CANADA/hoa-nhap-voi-cuoc-song-canada.jpg

   Lễ hội
   Vào bất kỳ ngày nào trong năm, trên đất nước Canada rộng lớn đều có lễ hội hoặc một sự kiện đặc biệt nào đó đang diễn ra. Đó có thể là ngày lễ chung với các nước khác như Giáng sinh, Phục sinh, hoặc lễ của riêng người dân Canada nhưng được cả thế giới biết đến như Liên hoan Stratford hay Hội đuổi bắt Calgary. Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội nhỏ mang bản sắc văn hóa đặc trưng, quan trọng của một cộng đồng người bản xứ hay người nhập cư ở Canada.

   Những ngày lễ lớn tại Canada: Giáng Sinh, Lễ Phục sinh, Lễ Tạ ơn, Ngày tưởng niệm Chiến sĩ Trận vong, Quốc khánh.

   Món ăn
   Canada không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh, đất nước, con người mà còn rất nổi tiếng bởi nền ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn hảo hạng. Nếu một lần đến Canada, bạn sẽ không quên hương vị của những món ăn tinh túy, giàu chất dinh dưỡng của Canada được sản xuất từ nguồn nguyên liệu rất đặc trưng của một vùng đất, vùng khí hậu có một không hai mà thiên nhiên ban tặng, đã là sự lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn của hàng triệu gia đình trên thế giới.

   Các món ăn truyền thống tại Canada: si-rô cây lá phong, rượu vang đá, tôm hùm, ốc vòi voi, dầu hạt cải.

   Trang phục
   Trang phục của người dân Canada trong hàng trăm năm qua bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi phong cách châu Âu. Hầu hết các trang phục truyền thống đều đang được trưng bày tại Bảo tàng Hoàng gia Ontario và Bảo tàng McCord của Canada. Hiện nay, người dân Canada ăn mặc như những người phương Tây, đi làm với áo sơ mi và quần bò là trang phục phổ biến nhất. Bông và các loại vải nhẹ được ưa thích trong mùa hè, trong khi áo len và áo khoác nhẹ được khuyến cáo cho mùa xuân và mùa thu. Vì Canada là đất nước tương đối lạnh hơn so với hầu hết các nước nên trang phục trong mùa đông cũng cần được chú trọng hơn. Áo khoác dày, áo len nặng là rất cần thiết trong mùa đông Canada. Toque là phụ kiện phổ biến nhất tại Canada, đó là một chiếc mũ đan giữ ấm đầu.

   Trên đây là một số ít các nét văn hóa đặc trưng của Canada. Để khám phá thêm, hãy đến Canada để học tập và trải nghiệm nhé!
   Tìm hiểu thêm về 
   du học canada

   Trở lại