HỌC TIẾNG NHẬT CÓ KHÓ KHÔNG?

   Ngắn gọn mà nói, học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp khá dễ dàng. Tuy chỉ có vài trường hợp đặc biệt, thế nhưng đối với người Trung Quốc và Hàn Quốc, tiếng Nhật khá là dễ và tương đồng. Sở dĩ nhiều bạn người việt và người Châu Âu nói rằng tiếng Nhật quá khó với họ. Thực chất, vì vấn đề đầu tiên là mặt chữ , đa số người Việt Nam và người phương tây quen mặt chữ Latin có các chữ alphabe. Vì thế, khi bắt buộc phải học tiếng Nhật, họ sẽ gặp trở ngại ban đầu về mặt chữ. Cũng như đối với người Trung Quốc hay Hàn Quốc, học tiếng Anh cũng không hề dễ dàng gì.

   Khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới, việc học lại bảng chữ cái của ngôn ngữ đó rất là quan trọng và đối với đại đa số. Đọc và viết tương đối khó khăn ban đầu, nhất là với các từ ngữ Kanji. Với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Các bạn có thể học và luyện tập Kanji  thông qua các app trên điện thoại hoặc các chương trình học online miễn phí. Đương nhiên, đây sẽ là một lợi thế đối với những bạn nào đã biết tiếng Trung Quốc.

   Sự hiểu biết về văn hoá, con người và giao tiếp cũng góp phần làm cho việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn. Với cách vừa học cũng như vừa hiểu về ngôn ngữ, văn hoá, con người của nước ấy, sẽ giúp cho bạn tư duy tốt hơn cũng như học nhanh hơn.

   Cũng như mọi việc khác, học Tiếng Nhật cần phải có động lực

   Như chia sẻ, mọi thứ đều muốn đạt được thành công đều không hề dễ dàng. Muốn đạt được nó bạn cần phải có quyết tâm cao, cũng như cần sự nỗ lực.

   Khi bạn hỏi: học tiếng Nhật có khó không? Thì nó cũng rất hữu ích để tự hỏi chính bản thân của mình rằng?

   “Tại sao tôi muốn học tiếng Nhật?

   Mục tiêu của tôi là đạt được gì nếu tôi học tiếng Nhật?”

    

   Trở lại