Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ mới nhất 2015

      dich vu visa

      Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ mới nhất 2015

      Bạn đang có dự định muốn đến Mỹ, nhưng chưa biết thủ tục để có được visa như thế nào. VISION Global xin cung cấp thông tin về các loại thị thực và giấy tờ cần thiết.

      Visa du lịch B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, visa B-1 dành cho khách giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Visa B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, visa B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một visa: B-1/B-2.

      Để xin loại visa B1/B2, bạn cần phải chứng minh rằng:

      - Mục đích của chuyến đi đến Hoa Kỳ là chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế

      - Bạn dự định lưu trú tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn
      - Bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Hoa Kỳ
      - Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

      Danh sách những giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh cho những vấn đề nêu trên như sau:

      * Học sinh
      Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.
      * Người lớn làm việc
      Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.
      * Doanh nhân và giám đốc công ty
      Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.
      * Thăm họ hàng
      Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, visa hợp lệ, v.v.).
      * Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ
      Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc visa của bạn.

      Thời Gian Xét Cấp Thị Thực

      Thời gian xem xét cấp thị thực trung bình là 2 ngày làm việc. Nếu được chấp thuận, thông thường đương đơn nhận được thị thực thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh trong vòng một đến ba ngày làm việc nếu việc chuyển phát trong nội thành, hoặc trong vòng ba đến năm ngày làm việc nếu việc phát chuyển tới các tỉnh thành.
      Trong một vài trường hợp được yêu cầu xem xét thêm theo thủ tục hành chánh, thủ tục này sẽ mất thêm một thời gian nữa kể từ ngày được viên chức Lãnh Sự xem xét hồ sơ. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn sẽ được thông báo về thủ tục này. Thủ tục hành chánh phần lớn được giải quyết trong vòng 60 ngày tính từ ngày phỏng vấn. Trong các trường hợp được yêu cầu thêm thủ tục hành chánh, thời gian xem xét sẽ khác nhau dựa theo từng trường hợp của mỗi đương đơn. Đương đơn nên nộp đơn xin thị thực vào ngày sớm nhất có thể trước ngày đi dự kiến.

      Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục visa nhanh nhất xin liên hệ công ty chúng tôi

      VISION Global – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC – VISA CÁC NƯỚC
      Địa chỉ: 76 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
      Hotline: 0902 76 76 70 – 0981 95 54 76
      Website: www.visionglobal.com.vn
      Email: tuvanvisa.global@gmail.com

      Trở lại