NHỮNG LÝ DO KHIẾN DU HỌC NHẬT BẢN THU HÚT HỌC SINH VIỆT NAM

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/Hinh Anh du hoc Nhat/Gioi thieu nhat ban/ly do NB1.jpg

   Nhật Bản là một quốc gia có sự thu hút kì lạ đối với thế giới. Một quốc gia nghèo tài nguyên thiên nhiên, luôn phải gánh chịu nhiều thiệt hại do thiên tai như động đất, sóng thần nhưng lại là một quốc gia phát triển về kinh tế và khoa học kỹ thuật, giáo dục vào hàng bậc nhất thế giới. Mỗi năm có hàng ngàn du học sinh Việt Nam khăn gói lên đường qua Nhật học tập và làm việc. Lý do nào khiến Nhật trở thành điểm đến thu hút du học sinh Việt Nam đến vậy? Cùng tìm hiểu những điểm thu hút đặc biệt đó nhé.

   1. Nhật Bản - một cường quốc kinh tế đứng vào hàng top đầu thế giới, sự  phát triển vượt bậc thần kì của Nhật Bản là một bài học quý báu cho các nước đang phát triển tìm hiểu, học tập nghiên cứu và áp dụng một cách sáng tạo vào thực tiễn từng đất nước. Nền kinh tế phát triển hấp dẫn các du học sinh bởi vì cơ hội nhiều việc làm lương cao và môi trường năng động hiện đại, có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp tương lai.

    2. Một quốc gia có khoa học kĩ thuật tiên tiến hiện đại và không ngừng phát triển. Không thể phủ nhận Nhật Bản là quốc gia ở châu Á có nền khoa học kĩ thuật tiên tiến hiện đại nhất thế giới, với các tập đoàn kĩ thuật nổi tiếng như Sony, Fujitsu, Honda…chiếm lĩnh hầu hết các lĩnh vực về điện, điện tử, điện lạnh, viễn thông, cơ khí, tự động hóa, đặc biệt nổi tiếng với công nghệ chế tạo robot và người máy Asimo. Một đất nước mà chính phủ ưu tiên và đầu tư hết mức cho việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới trong các tập đoàn, học viện, các trường đại học cao đẳng, là môi trường học tập tốt nhất cho các bạn đam mê lĩnh vực này.

    3. Một hệ thống giáo dục đào tạo hiện đại hàng đầu thế giới:

   - Nhật Bản có các trường đại học nổi tiếng thế giới thuộc hàng top 50 các trường đại học nổi tiếng nhất thế giới và top 10 các trường đại học nổi tiếng ở Châu Á như đại học Tokyo xếp hạng thứ 22 thế giới và hạng 1 ở Châu Á. Ngoài ra còn có các trường như đại học Kyoto, đại học Osaka, Viện công nghệ kĩ thuật Tokyo, Đại học Nagoya… Hệ thống giáo dục từ mầm non tới đại học, cao học với hàng ngàn trường trải khắp cả nước. Chính phủ Nhật luôn coi trọng giáo dục và xem đó là một yếu tố thúc đẩy kinh tế phát triển. Chính sách thu hút 300.000 du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc tại Nhật đã tạo điều kiện cho rất nhiều du học sinh đến xứ sở này để có những trải nghiệm, học tập tại môi trường giáo dục hiện đại đáng mơ ước này.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/Hinh Anh du hoc Nhat/Gioi thieu nhat ban/ly do NB2.jpg

    4. Một nền văn hóa phương Đông có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam: văn hóa xã hội Nhật Bản ngày nay là sự kết hợp giữa những giá trị truyền thống phương Đông và tiếp thu những tinh hoa văn hóa tiên tiến cởi mở của phương Tây, khá tương đồng với văn hóa Việt Nam. Do đó, các bạn sẽ không có nhiều cú shock khi lần đầu đặt chân đến đất nước này. Tuy nhiên, do đặc thù của đặc tính dân tộc, vẫn có những khác biệt khá rõ giữa văn hóa Nhật Bản và văn hóa Việt Nam. Các bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi vì người Nhật rất thích hướng dẫn cho người ngoại quốc trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt này. Học tập và trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sau này trong cuộc sống và làm việc tại xứ hoa Anh Đào.

   5. Khí hậu và môi trường sống trong lành: Khí hậu Nhật Bản thuộc vùng ôn đới với 4  mùa xuân hạ thu đông, mùa đông không quá lạnh và mùa hè không nóng và khó chịu như Việt Nam. Có thể nói đây là một môi trường sống rất trong lành và sạch sẽ, an toàn. Người Nhật rất chú trọng đến việc bảo vệ thiên nhiên và tạo môi trường sống trong lành. Đường phố rất sạch sẽ, ngăn nắp, trật tự, cây xanh ở khắp nơi và sông suối thì rất sạch và không có mùi hôi như Việt Nam. Lối sống văn minh đô thị đạt tới trình độ cao đến nỗi mặc dù đường phố đông đúc xe cộ và người qua lại nhưng bạn sẽ hiếm khi nghe thấy tiếng còi xe ô tô hoặc tiếng mọi người nói chuyện gây ồn ào xung quanh mình.

   6. Thủ tục và quá trình xin visa du học dễ dàng: để được nhập học tại đất nước mặt trời mọc, bạn chỉ mất khoảng 6 tháng cho mọi thủ tục giấy tờ, với quy trình làm hồ sơ cũng tương đối dễ dàng. Quy trình như sau:

   B1:  Nộp hồ sơ cho trường, trường phỏng vấn chấp nhận

   B2: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên sở lưu trú Nhật Bản, sở lưu trú cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

   B3: Trường gửi giấy tờ liên quan, học sinh đóng học phí.

   B4: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam và đợi lấy visa (7-10 ngày)

   B5: book vé máy bay và chuẩn bị hành trang lên đường du học Nhật.

         Vui lòng liên hệ Vision Global để được tư vấn thêm.

   7. Du học sinh dễ dàng kiếm được việc làm thêm: chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho phép du học sinh được làm thêm với các công việc như phục vụ nhà hàng, lễ tân, thu ngân…không quá 28 tiếng/tuần vào kì học. Vào các kì nghỉ được phép làm 8 tiếng/ngày. Với thu nhập bình quân từ 800 yên đến 1200 yên/giờ tùy công việc. Điều này tạo điều kiện cho các bạn giảm bớt gánh nặng chi phí học tập và sinh hoạt, cũng là cơ hội để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật với người bản xứ.

   8.Cơ hội học tiếp lên cao, cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Nhật: Sau khi học xong khóa học tại trường tiếng, bạn có thể học tiếp ở các trường nghề senmon, cao đẳng, đại học, cao học với nhiều chuyên ngành về kinh tế, kỹ thuật, xã hội. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tiếp tục ở lại làm việc và công ty tiếp nhận bạn sẽ gia hạn visa cho bạn. Bạn cũng có thể ở lại định cư lâu dài tại Nhật nếu không vi phạm pháp luật và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. Nếu không, bạn cũng có thể về Việt Nam làm việc với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Cơ hội việc làm dành cho du học sinh từ Nhật trở về rất cao, vì Nhật hiện tại và trong tương lai đang đầu tư rất nhiều nhà máy xí nghiệp vào đất nước ta. Nhu cầu cần lao động chuyên môn cao, nắm bắt được công nghệ kĩ thuật, cách làm việc tác phong của người Nhật và đặc biệt giỏi tiếng Nhật là rất lớn. Do đó, bạn sẽ không lo thiếu việc làm dành cho mình.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/Hinh Anh du hoc Nhat/Gioi thieu nhat ban/ly do NB3.jpg

   9. Một kinh nghiệm sống quý báu, sự trưởng thành của bản thân : du học là một sự trải nghiệm tuyệt vời mà không phải ai cũng có được. Sống ở một đất nước khác biệt hẳn với quê nhà, phải tự lo lấy cuộc sống của bản thân mình, vừa học vừa làm cũng khá vất vả, nhưng nếu đã có được mục đích cho bản thân mình thì tất cả khó khăn chỉ là thử thách. Một ngày nào đó sau khi đã vượt qua được tất cả, bạn sẽ thấy bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều so với những ngày đầu và cảm thấy tự hào. Một cảm giác rất khó tả không phải ai cũng thể có được. 

   10. Mối quan hệ giao lưu với bạn bè quốc tế: học tập và làm việc trong môi trường giao lưu quốc tế, bạn có cơ hội kết bạn và làm quen với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…Bạn có thêm cơ hội tìm hiểu thêm về phong tục tập quán và những điều hay của bạn bè quốc tế. Sau này những mối quan hệ này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình làm việc. 

   Thật là một quốc gia đáng để học tập và rèn luyện bản thân. Du học Nhật là một con đường mở cửa tương lai cho tất cả những ai có ý chí và nghị lực, đam mê học tập và làm việc ở một đất nước được cả thế giới ngưỡng mộ này.

   Trở lại