Phân tích khó khăn và thuận lợi khi đi du học Úc

   Du học có phải là một thiên đường? Tại sao ta chọn đi du học mà không học tại Việt nam? Thời gian bạn đi du học Úc sẽ làm bạn thay đổi rất nhiều trong cuộc sống, không chỉ kiến thức, tư duy, kinh nghiệm, mà cả những mối quan hệ xã hội, quan điểm sống, gia đình, bạn bè và tình yêu nữa. Các bạn là những người “ Đi về hai phía” đều có những quan điểm rất chung, rất đặc thù mà dù tốt hay xấu đều phải học cách đón nhận.

   Lợi thế đi du học Úc.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU UC/UC/phan-tich-kho-khan-va-thuan-loi-khi-di-du-hoc.jpg

   Nền giáo dục Úc là nền giáo dục tiêu chuẩn chất lượng cao được công nhận khắp nơi trên thế giới. Với bằng cấp của Úc học sinh  hoàn toàn có thể học tiếp nâng cao ở các nước như: Mỹ, Anh, Hà lan…

   Hệ thống giáo dục của Úc giúp bạn có nhiều sự chọn lựa trong học tập hơn tại Việt nam, dễ dàng đăng ký và chuyển đổi các tín chỉ học bởi vì các trường ở Úc công nhận quá trình học tập ở Việt Nam, có thể đăng ký khóa học tương ứng với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc

   Úc là một quốc gia yên tĩnh thanh bình, khí hậu ôn hòa, chi phí sinh hoạt tương đối thấp . Mọi miền của nước Úc đều được hưởng mùa hè ấm áp và mùa đông tương đối mát mẻ.

   Các trường ở Úc có dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Tất cả các trường từ trung học phổ thông đến đại học đều có các nhân viên tư vấn và những dịch vụ hỗ trợ phục vụ sinh viên quốc tế. làm vơi đi nỗi nhớ nhà và khiến những khác biệt về văn hóa không còn là vấn đề khó khăn đối với sinh viên quốc tế.

   Điểm ưu thế nổi trội cùa du học Úc đó là sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần và được phép ở lại Úc làm việc 2 năm sau khi kết thúc khóa học. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên thêm kinh nghiệm làm với mức lương nhất định cho các ngành nghề.

   Khó khăn đi du học Úc.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU UC/UC/phan-tich-kho-khan-va-thuan-loi-khi-di-du-hoc-1.jpg

    

   Chi phí là khó khăn thứ 1.
   Nếu bạn nhận được học bổng  du học của chính phủ thì không phải lo lắng nhiều nhưng bạn đi du học Úc theo diện tự túc thì tài chính là cản trở số một.

   Bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ đi làm thêm. Ở Việt nam việc làm thêm thường chỉ đủ tiêu vặt nhưng ở Úc nếu bạn có sức khỏe tốt, tiếng anh tốt và chăm chỉ thì không những đủ nộp học phí mà còn trang trải những chi tiêu hàng ngày cho bạn. Ngoài ra, bạn còn phải vạch kế hoạch chi tiêu cho bản thân, học cách tiết kiệm. Bạn sẽ trân trọng đồng tiền hơn và chính việc này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

   Ngôn ngữ là khó khăn thứ 2: Để nhanh chóng hòa nhập được với ngôn ngữ và văn hóa, bạn cần nỗ lực và trau dồi vốn kiến thức cho bản thân (việc đi làm thêm và hình thức trọ homestay cũng là cách để bạn trau dồi nhanh vốn ngoại ngữ và văn hóa). Bạn phải mất một thời gian học tập, làm quen thì các bạn mới có thể bắt nhịp được với cuộc sống, thời gian đó ngắn dài tùy thuộc vào trình độ, khả năng và sự nỗ lực của mỗi người.

   Nhớ nhà là khó khăn thứ 3: Hầu hết tất cả du học sinh mới sang một đất nước khác, xa quê hương, xa gia đình có thể làm bạn rất nhớ nhà. Bạn phải mất khoảng một tháng mới quen dần với cảnh xa quê. Bạn cũng phải tự xoay sở để có thể sống, học tập và làm việc tốt, phải tự chăm sóc bản thân và học tính tự lập.

   Trên đây là những điểm mấu chốt, chung nhất mà Văn phòng tư vấn du học VISION Global giúp các em phần nào nhìn thấy toàn cảnh của cuộc sống du học Úc. Nhằm giúp các em tránh được những bỡ ngỡ khi đặt chân đến một nơi đất khách quê người.

   Tìm hiểu thêm về các bước làm visa du học úc

   Trở lại