Thông tin cơ bản về Visa du học New Zealand 2015

      Bạn lựa chọn du học New Zealand bởi chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường học tập an toàn cho du học sinh với cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất nhì thế giới nhưng bạn chưa biết nhiều về nghĩa vụ khi bạn sinh sống và học tập tại New Zealand với visa và giấy phép cư trú du học New Zealand. Để giúp các du học sinh có thông tin cơ bản, Văn phòng tư vấn du học VISION GLOBAL sẽ “bật mí’ cho các em du học sinh những điều kiện để đáp ứng được yêu cầu của Bộ di trú.

       tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/VISA DU HOC/Visa New Zealand/visa-co-ban-du-hoc-new-zealand-1.jpg

      Thư mời học.

      Để có visa sinh viên, bạn phải có được một thư mời học của một cơ sở đào tạo New Zealand. Thư mời học này phải có các thông tin sau đây:

      - Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thành khóa học đó.

      - Số tiền học phí cho toàn khóa học, bao gồm: học phí của toàn khóa, phí ghi danh, phí bảo hiểm…

      - Mức học bổng bạn đạt được

      Bạn nhớ rằng: Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA).

      Giám hộ

      Nếu  du học sinh dưới 18 tuổi  thì bạn cần phải có người giám hộ.

      Nếu bạn muốn ở với người thân sống tại New Zealand, bạn phải được sự đồng ý của nhà trường.

      Sức khỏe và phẩm chất

      Đại sứ quán yêu cầu bạn phải có chứng nhận sức khỏe nộp cùng hồ sơ xin visa.

      Nếu du học sinh trên 17 tuổi phải có lí lịch tư pháp

      Bằng chứng về nguồn tài chính cho việc du học

      Để được cấp thị thực sinh viên và giấy phép sinh viên, Bộ di trú yêu cầu bạn phải chứng tỏ bạn có khả năng chi trả cho chi phí sinh hoạt trong toàn bộ thời gian bạn ở New Zealand.

      Bằng chứng có thể bao gồm:

      Sổ tiết kiệm từ 3 tháng trở lên và càng cao càng tốt.  

      Bằng chứng về thu nhập ổn định của bố mẹ (từ công việc, các tài sản có giá trị như cho thuê nhà, thuê xe, cho vay các khoản tiền).

      Người thân New Zealand tài trợ tiền nhà ở và sinh hoạt phí.

      Được một cơ quan của chính phủ ở New Zealand tài trợ qua chương trình hỗ trợ.

      Hộ chiếu : Hộ chiếu phải có giá trị ít nhất là ba tháng sau khi bạn hết thời hạn thị thực.

      Các điều kiện về trách nhiệm của du học sinh khi đã có giấy phép nhập cảnh với tư cách sinh viên:

      Một khi đã có thị thực sinh viên, bạn phải tuân thủ đúng các điều kiện sau trong suốt quá trình lưu trú.

      Phải đi học đúng trường đã được nêu tên trong thị thực.

      Nếu bạn đi cùng người bảo hộ, bạn phải sống chung với người đó.

      Bạn chỉ được phép làm việc đúng như đã ghi trong thị thực.

      Bạn phải tuân thủ luật pháp của New Zealand.

      Bạn chỉ được phép lưu trú ở New Zealand trong thời hạn thị thực có hiệu lực.

      Trở lại