Top 10 ký túc xá đại học rẻ nhất cho sinh viên du học Mỹ 2015

   Cuộc sống của sinh viên du học Mỹ  không chỉ gắn liền với những bài giảng trên giảng đường đại học mà còn là cuộc sống sau lớp học, những mối quan hệ bạn bè, những hoạt động, những bữa ăn trải nghiệm văn hóa Mỹ…

   Đối với du học sinh Mỹ, trong những ngày đầu, các bạn đều lựa chọn ở ký túc xá. Ở ký túc xá của trường, ở chung với các sinh viên quốc tế là môi trường rất tốt giúp sinh viên Việt nhanh chóng hòa nhập cuộc sống mới, cải thiện khả năng tiếng Anh. Chưa kể ký túc xá còn lo luôn chuyện ăn cho bạn nếu muốn. Mức chi phí ăn ở ký túc xá cho du học sinh Mỹ trung bình một năm là 10.000$. Tuy nhiên, ở những trường sau đây, mức chi phí này đều dưới 5.500$/năm.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU MY/DU HOC MY/top-10-ky-tuc-xa-dai-hoc-re-nhat-cho-sinh-vien-du-hoc-my-2015-1.jpg

   Hầu hết trường đại học đều có sổ nội quy ký túc. Sinh viên phải đọc và nếu có thắc mắc gì thì đặt câu hỏi ngay. Khi làm trái quy tắc có thể bạn sẽ bị phạt nên tốt nhất bạn nên biết rõ nội quy bao gồm những gì và áp dụng trong trường hợp nào.Các trường đại học cũng đều có nhà ăn, nhà hàng và các quán cà phê trong khuôn viên trường. Bạn nên đăng ký khẩu phần ăn (meal plans) tại trường cho toàn khóa học, như thế có thể giúp tiết kiệm hơn. Khẩu phần ăn khá đa dạng về thành phần dinh dưỡng. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm ở trường lẫn địa phương. Có rất nhiều hoạt động như thể thao, từ thiện, các sở thích âm nhạc, nghệ thuật…, văn hóa và bảo vệ môi trường. Bạn cũng có thể đề xuất thêm những hoạt động mới nếu bạn có ý tưởng.


   Sống trong khu ký túc xá là một cơ hội quý giá để bạn có những trải nghiệm của riêng mình về đời sống sinh viên. Bạn nên dùng khoảng thời gian quý giá này để tận dụng mọi tiện ích dành cho mình và làm quen với các bạn mới.

   Trong số 10 trường đại học có mức chi phí ăn ở ký túc xá rẻ nhất có 2 trường đại học có mức học phí thấp nhất 2015, đó là Rust College và Blue Mountain College. Như vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Mỹ tối đa, bạn có thể cân nhắc xin nhập học các trường này.

   Tìm hiểu thêm về du học new zealand

   Trở lại