Xin VISA du học Anh không quá khó như bạn nghĩ

   du học anh - Xin visa du học anh không hề khó

   Từ tháng 4/2012, Vương Quốc Anh đã siết chặt visa du học nhằm mục đích loại bỏ những sinh viên không có mục đích học tập thật sự. Điều này làm cho nhiều bạn có ước mơ du học xứ sở sương mù có phần lo lắng.

   tl_files/upload-here/MAI THIEN ANH/DU HOC/CHAU AU/DU HOC ANH/xin-visa-anh-khong-kho-nhu-ban-nghi.jpg

   Theo đó, yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các sinh viên, cũng như việc chứng minh khả năng tài chính của họ sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Sự thay đổi này ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả những sinh viên đang có nguyện vọng  xin visa du học Anh Quốc. Tuy nhiên chính sách cấp visa mới này hoàn toàn không cản trở con đường đến Vương Quốc Anh của các bạn sinh viên có động cơ học tập nghiêm túc.

   Thêm nữa gần đây Đại sứ quán Anh vừa có thông báo áp dụng kể từ ngày 30/06/2013 thay đổi hình thức phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe, cụ thể:

   - Tất cả sinh viên khi xin Visa sẽ phải phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Skype ngay tại văn phòng Đại sứ quán.

   - Đại sứ quán yêu cầu tất cả sinh viên phải có giấy khám bệnh lao phổi và sinh viên phải được kiểm tra lao phổi ở phòng khám duy nhất được chỉ định của Đại sứ quán Anh.

   Tổ chức Di cư Quốc tế - IOM Hà Nội
   Tòa nhà CMC, Tầng 12A, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
   Tổ chức Di cư Quốc tế - IOM TP.Hồ Chí Minh:
   1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

   Sinh viên cần liên hệ trước với phòng khám IOM để đặt lịch hẹn và cần nói rõ mục đích kiểm tra lao phổi là để xin thị thực Anh Quốc.Trong thời kỳ cao điểm (từ tháng 6 đến tháng 9), sinh viên có thể sẽ phải chờ 10 ngày mới được hẹn kiểm tra.

   Thực tế, có nhiều sinh viên không biết tại sao mình lại bị trượt visa du học, cho dù họ đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ và trả lời phỏng vấn Đại sứ quán khá lưu loát, điều này khiến cho họ cảm thấy bất an và vô cùng lo lắng.

   Hầu hết các em du học sinh khi nộp hồ sơ xin visa sang UK thường ỷ lại và phụ thuộc hoàn toàn vào các công ty, văn phòng tư vấn du học, điều này sẽ ít ảnh hưởng nếu như nhân viên tư vấn dày dạn kinh nghiệm và chuẩn bị cho sinh viên đầy đủ các thông tin cần thiết để du học sinh tự tin và biết cách trả lời phỏng vấn với Đại sứ quán.

   Dưới đây là một số điểm quan trọng mà các em sinh viên cần biết trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh:

   1. Hồ sơ học tập phải tuyệt đối trung thực, đừng cố gắng sửa đổi kết quả học tập, điều đó chỉ vô ích và Visa sang Anh sẽ dễ bị từ chối trong 10 năm liên tục sau đó.

   2. Về Giấy tờ chứng minh tài chính: cần chú ý tiền gửi trong sổ tiết kiệm phải là tiền mặt (vàng không được chấp nhận) và sổ tiết kiệm phải mở ít nhất 28 ngày trước khi nộp vào Đại sứ quán.

   3. Hồ sơ nên được sắp xếp có thứ tự và khoa học, những hồ sơ như thế dễ gây thiện cảm với nhân viên của Đại sứ quán.

   4. Phải nắm rõ thông tin của trường và khóa học mà mình theo học.

    Dưới đây là một số câu hỏi mà nhân viên Đại sứ quán có thể sẽ hỏi:

   Tại sao em biết tới trường?
   Chuyên ngành em chọn học là gì?
   Tại sao em chọn trường này?
   Dự định của em là gì sau khi em hoàn thành xong khóa học?
   Em sẽ sống ở đâu khi sang UK?
   Em sẽ chi trả bao nhiêu tiền cho việc thuê nhà, chi phí sinh hoạt và đi lại hàng tháng?
   Khi nào trường bắt đầu kỳ nhập học?
   Em sẽ học những môn học nào?
   Bố mẹ em làm nghề gì?
   Thu nhập hàng tháng của bố mẹ em?
   Em thi IELTS ngày nào?
   Em đăng ký Visa loại nào? Tier 4 Visa hay Visitor Visa?
   Em nghĩ sao nếu tôi nói rằng em đã xin Visa thất bại?


   Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên có nguyện vọng đi du học Anh Quốc, ngay từ hôm nay văn phòng tư vấn du học VISION GLOBAl sẽ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, tư vấn miễn phí và cung cấp cho các em (có dự định du học Anh) bộ câu hỏi hoàn chỉnh, nhằm giúp các em thực hiện được giấc mơ du học anh của mình ở môi trường giáo dục tiên tiến vào bậc nhất thế giới.

   Xem thêm cách xin visa du học mỹ

    

   Trở lại